![]() |
Món Dê xào sả ớt |
Dê
xào xả ớt là một trong những món dê ngon nhất chế biến từ thịt dê, với hương
thơm lừng mùi sả, thịt dê mềm ngọt ăn rất vừa miệng, có thể dùng với cơm hoặc ăn
nhậu đều hợp.
Nguyên
liệu cho món Dê xào sả ớt:
- Thịt dê núi tươi Ninh Bình.
-
1/2
quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ.
-
2 củ
sả, thái nhỏ, 1 mẩu gừng nhỏ băm nhỏ, vài tép tỏi băm nhỏ.
-
Nước
mắm, Tương bần, Hạt vừng, Dầu ăn.
-
Thịt
dê chọn phần đùi trước hoặc đùi sau, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt dê cùng
với 1/2 lượng sả, gừng tỏi băm, nước mắm, tương và một chút dầu ăn. Ướp thịt
khoảng 20-30 phút.
-
Ớt
chuông rửa sạch, thái miếng dài.
-
Làm
nóng dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho một nửa phần sả, gừng tỏi còn lại vào
đảo cho thơm, rồi cho thịt bê đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thịt dê còn tái thì
cho ớt chuông vào xào đều, ớt vừa chín tới là tắt bếp. Nếm để thêm gia vị nếu
cần. Xúc ra đĩa rắc thêm chút vừng rang lên trên và dùng nóng.
Liên hệ để đặt bàn ăn:
Nhà hàng Lão Bộc –
Nhà hàng chuyên dê núi tại Hà Nội!
ĐC: Số 6A đường
Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251
7138 -
Hotline: 0912307070
Email: nhahanglaoboc@gmail.com
Website: https://nhahanglaoboc.blogspot.com
Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!
Không có nhận xét nào:
Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.