![]() |
Món Dê tái chanh |
Thịt
dê tái chanh - là một món ăn ngon, mát, giàu dinh dưỡng, có hương vị rất riêng,
Nhà hàng Lão Bộc xin giới thiệu cách làm món dê tái chanh ngon tuyệt tại nhà
hàng.
Nguyên
liệu cho món Dê tái chanh:
-
Thịt
dê tươi Ninh Bình: 270 gr.
-
Gia
vị: Đường, muối, bột ngọt, tương bần.
Cách làm món thịt Dê tái chanh ngon:
-
Thịt
dê tươi có phần nạc dày và phần da, ướp đường, muối, mì chính.
-
Để 1
lớp cọng sả ở dưới nồi hấp, sau đó cho thịt dê vào và hấp lên (hoặc thịt xắt
lát mỏng nhúng qua nước sôi cho chín).
-
Thịt
dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng
lạc
-
Sả
thái nhỏ, nước cốt chanh, bột ngọt, lá chanh, tiêu, gừng, tỏi, ớt tươi thái
nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn và bóp đều tất cả với thịt đã thái, như vậy việc chế biến món
dê tái chanh đã được hoàn tất. Khi ăn kẹp chuối xanh thái lát, khế chua, lá
sung, lá mơ, rau thơm (thể cuốn với bánh đa nem nếu thích). Thông thường tái dê được gói trong lá sung để tạo vị
bùi, vì vậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chát, vừa thơm ngọt rất hợp vị.
Hãy đến Nhà hàng Lão Bộc để cùng thưởng thức.
Liên hệ để đặt bàn ăn:
Nhà hàng Lão Bộc –
Tận tụy với từng món ăn ngon!
ĐC: Số 6A đường
Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251
7138 -
Hotline: 0912307070
Email: nhahanglaoboc@gmail.com
Website: https://nhahanglaoboc.blogspot.com
Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!
Không có nhận xét nào:
Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.