![]() |
Lẩu Gà Giấm Bỗng |
Thịt gà là món ăn được nhiều
người rất ưa chuộng bởi có vị thơm ngon, rất bổ dưỡng và dễ ăn. Nhưng để chế
biến gà thành những món ăn thật sự ngon thì không phải nhà hàng nào cũng làm
được. Tại Nhà hàng Lão Bộc gà được tuyển chọn kỹ càng khi mua về, phải là gà
đồi mái tơ ngon, chăn thả tự nhiên (thịt thơm, ngon săn chắc hơn hơn gà ri và gà nuôi công
nghiệp).
Sau đó được chế biến công phu với nhiều món rất ngon như: Gà hấp lá chanh, gà rang muối, gà chiên mắm, gà nướng, gà hấp muối, gà xé phay, gà chiên xù, gà rang gừng, lẩu gà thuốc bắc, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm…Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món lẩu gà dấm bỗng – rượu nếp thơm ngon đặc biệt.
Sau đó được chế biến công phu với nhiều món rất ngon như: Gà hấp lá chanh, gà rang muối, gà chiên mắm, gà nướng, gà hấp muối, gà xé phay, gà chiên xù, gà rang gừng, lẩu gà thuốc bắc, lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm…Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món lẩu gà dấm bỗng – rượu nếp thơm ngon đặc biệt.
Nguyên
liệu cho món lẩu gà dấm bỗng:
-
Gà
đồi: 1 con khoảng 1.6kg
-
Giấm
bỗng: 100g
-
Rượu
nếp: 200g
-
Nước
xương.
-
Gừng,
lá chanh, sả, nấm hương, hành khô.
-
Gia
vị: Sa tế, tiêu, mì chính, bột canh, nước mắm ngon.
-
Rau
ăn lẩu: Rau muống, cải thảo, mùi tàu, nấm..
Cách làm món lẩu gà giấm bỗng ngon:
-
Nấm
cắt chân, ngâm nở, rửa sạch.
-
Nhặt
rau, rửa sạch.
-
Gà
đồi mua về làm thịt, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó,
ướp thịt gà cùng lá chanh, nước mắm, tiêu, hành khô, gừng, sả rửa sạch đập dập,
trộn đều để trong thời gian khoảng 15 phút cho gia vị ngấm thật đều vào trong
gà.
-
Đặt
chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo đun nóng, cho gà vào xào cùng hành tỏi khô (thêm
1 chút sa tế). Cho dấm bỗng, rượu nếp, nấm hương vào nước ninh xương đun sôi
lên. Sau đó thả thịt gà vào nồi lẩu đun sôi lại đến khi bỗng gạo nổi nên thì
được. nêm gia vị vừa miệng.
-
Lúc
này món lẩu gà rượu nếp đã hoàn thành, Thời tiết se lạnh, được ngồi cùng bạn bè
người thân nhâm nhi thưởng thức món lẩu gà nóng hổi, thơm phức, ăn nóng cùng
rau muống, nấm, hành, mùi, bún miến…thì thật không có gì tuyệt vời hơn…Mời các bạn
đến Nhà hàng Lão Bộc để cùng thưởng thức!
Giá Lẩu gà dấm bỗng tại Nhà hàng Lão Bộc chỉ
khoảng 200.000 - 340.000 đ/1 nồi cho 6 người.
Liên hệ để đặt bàn ăn:
Nhà hàng Lão Bộc –
Tận tụy với từng món ăn ngon!
ĐC: Số 6A đường
Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251
7138 -
Hotline: 0912307070
Email: nhahanglaoboc@gmail.com
Website: https://nhahanglaoboc.blogspot.com
Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!
Không có nhận xét nào:
Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.