KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Nhất

Lẩu ếch măng cay ngon nhất
Lẩu Ếch Măng Cay
   Thịt ếch được xem là món "gà đồng" không những là thức ăn ngon, rẻ mà còn là thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Ếch xào sả ớt, xào chua ngọt, ếch rang muối, ếch nướng mọi…Nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là món Lẩu ếch măng cay. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày trời trở lạnh. Khi những cơn gió mùa lạnh lẽo tràn về, cảm giác được ngồi bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, hít hà cái hơi nóng từ sa tế, ớt bốc lên quện thêm chút mùi chua dịu của măng xào chua ngọt, tận hưởng những miếng đùi ếch bùi bùi, thơm ngọt... thật không còn gì tuyệt bằng.
   Một nồi lẩu ếch ngon là khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa vị cay của ớt, sa tế, vị chua của măng, vị ngọt của thịt ếch và nước dùng. Quán lẩu ếch ở Hà Nội tuy nhiều nhưng để tìm cho ra một quán ếch ngon "chuẩn vị" như thế thật chẳng hề dễ dàng. 
   Hãy đến với Nhà hàng Lão Bộc để cùng thưởng thức món lẩu ếch măng cay ngon tuyệt!
   Nguyên liệu để làm món lẩu ếch măng cay:
    - Ếch đồng (tùy số lượng người).
    - Xương ống.
    - Măng củ.
    - Đậu phụ, váng đậu, nấm hương.
    - Rau muống, lá lốt, mùi tàu, lá chanh.
    - Gia vị hạt nêm, hành khô, tỏi, sả, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua hoặc giấm bỗng.
    - Bún hoặc mỳ tôm.
   Cách làm món lẩu ếch măng cay ngon:
-         Ếch đồng (ếch đồng thịt sẽ thơm, ngọt, dai hơn thịt ếch nuôi) rửa sạch, chặt đầu và lột da sau đó sát muối rồi rửa sạch, chặt đôi mình và đùi. Cho ếch và da vào chiên đến khi ếch vàng rộm là được, vớt ra đĩa (một số khách yêu cầu không yêu cầu chiên thịt ếch).
-         Xương ống rửa sạch, cho vào đun sôi rồi đổ nước đó đi. Đổ thêm nước tiếp tục ninh cùng với sả đập dập, bỏ thêm hạt nêm, me cho vừa ăn. Khi xương nhừ thì chắt nước ra để làm nước dùng.
-         Váng đậu cắt miếng, thái vừa ăn, chiên phồng.
-         Tỏi bóc vỏ băm miếng to phi thơm, vàng rồi với ra.
-          Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
-         Mùi tàu rửa thái khúc 2cm.
-         Rau muống nhặt và rửa sạch, bày ra đĩa.
-         Măng củ thái chì, rửa sạch luộc khoảng 2 đến 3 nước, sau đó rửa sạch lại. Cho măng vào xào thêm chút hạt nêm, sa tế cho măng đậm đà. Khi măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho một ít lá lốt, mùi tàu vào.đảo nhanh tay.
-         Cho nấm hương, đậu phụ, váng đậu vào nồi nước dùng, đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu để ăn..
   Như vậy, việc chế biến món lẩu ếch măng cay ngon đã xong, xin mời các bạn hãy ngồi vào bàn để cùng thưởng thức!
   Giá Lẩu ếch măng cay tại Nhà hàng Lão Bộc chỉ 50k/1 người (200.000 đ/1 nồi lẩu ếch cho 4 người).
Liên hệ để đặt bàn ăn:
Nhà hàng Lão Bộc Tận tụy với từng món ăn ngon!   
ĐC: Số 6A đường Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251 7138  -  Hotline: 0912307070
                                                                 

Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.