Lẩu Nướng thơm lừng |
Lẩu Nướng
là một loại hình ăn uống khá mới mẻ và sáng tạo. Trong vài năm trở lại đây xuất
hiện rất nhiều nhà hàng lẩu nướng từ sang trọng cho đến các quán lẩu nướng bình
dân vỉa hè, trong đó có một số quán lẩu nướng ngon nổi tiếng nhất giá rẻ bình
dân tại Hà Nội như: lẩu nướng Hong Kong ở ngõ 46A Phạm Ngọc Thạch, tụ điểm nầm
bò nướng phố Mã Mây, quán Nhắng nướng trên phố Đại Cồ Việt, lẩu nướng Lão Bộc ở
Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy...
Sau đây
Lẩu Nướng Lão Bộc xin giới thiệu với các bạn món lẩu nướng rất ngon được khách
hàng ưa thích tại nhà hàng.
Nguyên liệu cho món lẩu nướng ngon:
Thực
đơn cho món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích khẩu vị của khách hàng. Thông
thường lẩu nướng sẽ bao gồm những thứ sau:
- Thịt bò, Nầm.
- Thịt ba chỉ.
- Sườn sụn non.
- Lòng non, Dạ dày.
- Hải sản như bạch tuộc, tôm, mực trứng, ngao, sò, cá quả..
- Nấm sò, nấm kim châm..
- Củ quả nướng kèm: Hành tây, ngô ngọt, cà chua, đậu bắp, bí đỏ..
- Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm, đồ nướng, có thể ăn cùng bánh mỳ.
- Bơ, dầu ăn, dầu hào, đường, mật ong, ketchup (nước sốt cà chua),
hành, tỏi, gừng, xả.
- Gia vị chấm: Xì dầu (nước tương), chanh, ớt, muối tiêu chanh..
Cách làm món lẩu nướng thơm ngon:
-
Thịt bò (thịt vai hoặc
mông mềm), nầm thái mỏng to bản, dùng búa đập dầm ra cho mềm rồi ướp với dầu
hào, đường, mật ong, tỏi và xả băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ ngon, làm sạch, cho vào ngăn
đá 20 phút, lấy ra thái mỏng đem ướp với nước sốt cà chua, đường, cùng hành,
tỏi khô, xả băm nhỏ ( có thể thay nước sốt cà chua bằng nước hàng và mật ong).
-
Sườn sụn chặt miếng ngắn theo
từng dẻ, ướp như thịt ba chỉ (Có thể luộc qua sườn cho chút muối để khi nướng
nhanh chín hơn).
-
Lòng non hoặc dạ dày lợn rửa
sạch bằng nước muối, ken lòng thật sạch, thái miếng vừa phải, ướp với gừng băm
nhỏ, gia vị và một ít dầu hào.
- Cá quả phải là cá đồng, làm sạch, lọc phi
lê ướp với gừng băm nhỏ, sau đó cuốn vào nấm kim châm để khi nướng sẽ giòn và
ngon hơn.
- Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1
giờ trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8
tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.
- Hải sản các loại làm và rửa sạch, để ráo nước.
- Rau củ quả các loại, nhặt, gọt vỏ, rửa
sạch, ngâm muối loãng, thái miếng mỏng vừa ăn. Nấm thì cắt bỏ gốc, rửa nước
muối loãng, vớt ra để ráo.
- Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.
- Chuẩn bị gia vị chấm lẩu nướng như: Chanh
muối ớt, tương ớt hay sốt mayonnaise… để phục vụ tùy theo sở thích từng người.
- Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng,
cho vào 1 thìa dầu ăn, 1 muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các
nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng, lật qua lật lại khoảng vài ba phút
là đã có mẻ nướng thơm nức, ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.
Tiết trời lành lạnh
được ngồi quây quần lai rai với bạn bè người thân bên bếp nướng ấm áp, tự gắp
thức ăn đặt lên bếp, lật qua lật lại vài ba lần là được thưởng thức những miếng
thịt nướng nóng hổi, đậm đà, dậy mùi thơm ngon thì thật là tuyệt.
Hãy đến với Quán nướng ngon Lão Bộc tại
Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội để cùng thưởng thức món lẩu nướng
thơm ngon tại bàn ngồi ở sân vườn với không gian thoáng mát hoặc trong phòng
lạnh!
Hiện
giá các món Nướng tại Nhà hàng Lão Bộc chỉ khoảng từ 120k -160k/1 set cho
2-3 người.
Liên hệ để đặt bàn
ăn:
Nhà hàng Lão Bộc –
Lẩu
nướng ngon nổi tiếng tại Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy!
ĐC: Số 6A đường
Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251
7138 -
Hotline: 0912307070
Email: nhahanglaoboc@gmail.com
Website: https://nhahanglaoboc.blogspot.com
Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!
Không có nhận xét nào:
Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.