KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT

Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất Hà Nội
Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn
   Thời tiết se lạnh, được quây quần bên bạn bè, người thân quanh nồi Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thì thật là điều tuyệt vời! Món lẩu riêu cua từ lâu đã trở thành món ăn ngon và quen thuộc với nhiều gia đình Hà Nội. Đây là món ăn bổ dưỡng, mang hương vị đậm đà và đặc biệt là rất ngon.
   Nhà hàng Lão Bộc xin giới thiệu với các bạn món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm chất Hà Nội ngon tuyệt.
   Để chế biến được món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon bổ dưỡng – Nhà hàng Lão Bộc thực hiện theo một quy trình rất chuyên nghiệp, từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu chế biến và trang trí món ăn.

Nguyên liệu cho món riêu cua bắp bò sườn sụn:
    + Cua đồng: 500g-01 kg (tùy theo số lượng người ăn).
    + Sườn sụn: 500g.
Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại Nhà hàng Lão Bộc
Thịt Bắp Bò Hoa
    + Bắp bò: 600g.
    + Đậu phụ: 5-10 bìa.
    + Bún sợi nhỏ Phú Đô: 01 kg.
    + Cà chua: 05-07 quả (thái miếng cau).
    + Hành khô: 02 củ.
    + Gừng: 01 nhánh.
   + Mẻ chua, giấm bỗng, me chua hoặc quả dọc tùy khẩu vị.
  + Gia vị bột canh, hạt nêm, dầu ăn, chanh, ớt, sa tế, nước mắm, hoặc xì dầu.
   + Mắm tôm: cho 1 muỗng nhỏ để tạo ra mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua bắp bò và làm cho nước lẩu thêm đậm đà hơn ( có thể bỏ qua nếu bạn không thích). Lưu ý: Nếu sử dụng mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mùi mắm tôm sẽ lấn át mùi lẩu.
    + Rau sống: Hoa chuối-thân chuối non, rau muống chẻ, xà lách, tía tô, mùi tàu, rau mùi, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, rau muống nhỏ ngọn nếu bạn thích ăn nhiều rau.
Cách làm món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon :
-         Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
-         Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
-         Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó cho cà chua vào xào chín để tạo màu cho nước lẩu, lưu ý: không nên xào cà chua chín quá.
-         Nhặt và rửa sạch hành lá, rau mùi rồi thái nhỏ. Chẻ nhỏ hoặc thái lát mỏng phần củ hành.
-         Sườn sụn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, vớt hết phần bọt nổi lên sau đó đổ nước chần sườn đi, rửa lại sườn cho sạch. Ướp sườn với hành khô băm nhỏ và gia vị. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi hành khô băm cho thơm sau đó cho sườn sụn vào xào sơ qua, nêm thêm chút nước mắm. Đổ nước vào rồi ninh đến khi sườn mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn sử dụng nồi áp suất, chỉ mất khoảng 10 phút ninh là sườn đã chín mềm.
-         Cua đồng rửa sạch, tách mai lấy gạch cua để riêng ra một bát. Sau đó cho cua vào máy xay sinh tố cùng với chút muối để xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng. Ta đổ nước lọc cua đồng vào nồi cùng với một thìa gia vị và một ít mắm tôm. Bắc nồi lên bếp bật lửa to, dùng đũa khuấy nhẹ đều đến khi nước sôi và phần riêu cua bắt đầu nổi lển, thì bạn bật lửa nhỏ lại để riêu cua đóng thành từng tảng rồi tắt bếp. Sau đó bạn dùng muôi hớt nhẹ nhàng các tảng riêu cua vào bát con.
-         Đặt chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, sau đó cho gạch cua vào xào cho chín cùng với một ít nước mắm rồi múc ra bát.
-         Đậu phụ cắt miếng nhỏ, cho vào chảo rán vàng, bày ra đĩa.
-         Thịt bắp bò thái mỏng rồi ướp trong bát tô với một ít gừng và dầu ăn để thịt bò thơm và mềm, sau đó bày ra đĩa (nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn).
-         Rau sống các loại nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm rau sống trong chậu nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.
-         Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước có pha chút giấm để hoa chuối không bị thâm đen. Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước rồi bày ra đĩa.
-         Mẻ ngấu cho thêm nước vào rồi lọc lấy nước (có thể dùng quả me hay quả dọc để thay thế).
-         Chế nước lẩu: Cho nước ninh sườn sụn vào trong nồi nước riêu cua, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ và một chút giấm bỗng vào rồi đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm sa tế nữa.
Giá Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chỉ 50 - 75k/1 người
Giá lẩu riêu cua chỉ 50 -75k/1 người
   Khi ăn bạn thả đậu rán vàng, một ít hoa chuối, hành, rau mùi vào nồi lẩu. Bày bàn ăn với bún, thịt bò và các loại rau sống, ăn đến đâu nhúng đến đó.
   Nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm chất Hà Thành đã hoàn thành tỏa hương vị thơm ngon của các nguyên liệu có trong nồi lẩu trông rất hấp dẫn và lôi cuốn. Xin mời các bạn ngồi vào bàn ăn và cùng thưởng thức.. Chúc bạn và người thân ngon miệng!
   Chỉ với mức giá 50-75k/1 người là bạn đã có thể thưởng thức món Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon bổ dưỡng tại Nhà hàng Lão Bộc.
Liên hệ để đặt bàn ăn:
Nhà hàng Lão Bộc Tận tụy với từng món ăn ngon!   
ĐC: Số 6A đường Cốm Vòng, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Tel: 04 6251 7138  -  Hotline: 0912307070


Nhà hàng Lão Bộc rất mong được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

Chào bạn! Nếu có bất cứ thắc mắc, khen, chê nào hãy để lại nhận xét. Mỗi nhận xét của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi rất vui nếu bạn viết bằng tiếng Việt có dấu.